Bật mí #7 ý tưởng đặt tên quán cafe hay ý nghĩa nhất

Bật mí #7 ý tưởng đặt tên quán cafe hay ý nghĩa nhất

Bên cạnh việc tạo một phong cách riêng biệt và làm biển hiệu đẹp thì đặt tên quán cafe cũng là công việc vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, mời bạn cùng Ly Hải Âu khám phá những ý tưởng đặt tên quán cafe hay ý nghĩa nhất nhé. 

1. Đặt tên quán theo phong thủy

dat-ten-quan-cafe

Đặt tên quán theo phong thủy

Hầu hết những người kinh doanh đều khá xem trọng yếu tố phong thuỷ. Bởi phong thuỷ không có nghĩa là mê tín, mà là có yếu tố khoa học trong đó và được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Đặt tên quán hợp với phong thuỷ sẽ giúp con đường kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào. Với những bạn đang có ý định đặt tên quán theo cách này thì có thể tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để có được gợi ý chính xác nhất.

2. Đặt tên quán cà phê theo tiếng nước ngoài

nen-dat-ten-nao-cho-quan-cafe

Lựa chọn tên hay cho quán coffee cũng rất quan trọng

Đặt tên quán bằng tiếng nước ngoài không có nghĩa là sính ngoại, mà tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng. Phổ biến nhất là tên quán bằng tiếng Anh, phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. 

Những quán cà phê hướng đến đối tượng khách nước ngoài hoặc mở ở các khu phố Tây thì việc đặt tên bằng tiếng Anh là hoàn toàn phù hợp. Bên cạnh đó, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ khá thông dụng, thường dùng đặt cho các quán cà phê phong cách lãng mạn, hoài cổ. 

Nhưng tên quán tiếng anh hay, khá nổi bật hiện nay có thể kể đến như: The Coffee House, Cheese Coffee, Highland Coffee, L’Usine, de la Gare…

Ngoài ra, tên quán cà phê tiếng pháp cũng được nhiều người lựa chọn, chẳng hạn như:

– Je t’aime: anh yêu em

– L’amour: tình yêu

– Romantique: lãng mạn

– Lune: mặt trăng

– Tomber: mùa thu

– Équanimité: an nhiên

– Lavie: cuộc sống…

Dựa vào các tên ấy để rồi pha chế nhiều loại đồ uống ngon, đa dạng như nước uống giải nhiệt mùa hè, thức uống mùa đông cũng là ý tưởng khá hay ho khi kinh doanh đấy.

3. Đặt tên quán coffee với một chữ duy nhất

Tên quán cafe đơn giản dễ hiểu

Tên hay cho quán cafe nên đơn giản, dễ hiểu

Tên quán chỉ có một chữ duy nhất có thể kể ra những cái tên được yêu thích nhất hiện nay như: Cộng, Mộc, Thức, Say,… Tên quán một chữ thường gợi lên quán có một phong cách riêng và hầu hết là hoài cổ, lãng mạn. 

Trong bối cảnh rất nhiều chuỗi cà phê, quán cà phê “rập khuôn” hiện nay, một cái tên một chữ duy nhất như đứng tách mình khỏi sự xô bồ và chiếm giữ cho mình một vị trí rất riêng. Điều này sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng và thu hút họ đến với quán thường xuyên. 

4. Đặt tên quán cafe ấn tượng độc lạ, gây sốc

Giữa vô vàn thương hiệu cà phê trên thị trường hiện nay, cách để khác biệt đôi khi lại đến từ sự liều lĩnh của chủ quán. Và điều đó thể hiện qua các tên của quán, có thể kể đến một số cái tên sốc và ấn tượng gần đây như: Cà Phê 1 Đô La, Cà Phê Dở Ẹc, Chín Bỏ Làm Mười, Tiệm Cà Phê Totto Chan Bên Cửa Sổ,… 

Hầu hết là những cái tên rất dài, đi ngược lại với tinh thần ngắn gọn, dễ nhớ bấy lâu nay. Tuy nhiên, hiệu quả lại rất bất ngờ, những cái tên dài và có một không hai như vậy lại gây ấn tượng rất mạnh với khách hàng.

nhung-cai-ten-hay-quan-cafe

Khách hàng ấn tượng với những tên quán chất

5. Sử dụng cụm từ viết tắt 

Khi bạn muốn truyền đạt thông điệp ý nghĩa, nhưng khi viết ra lại quá dài thì sao? Một cụm từ viết tắt sẽ là giải pháp lý tưởng nhất. Không chỉ tạo nên một cái tên ý nghĩa, tạo nên sự tò mò cho khách hàng. Mà bạn còn có thể xây dựng thành một câu chuyện về thương hiệu. 

Nói đến cách đặt tên bằng cụm từ viết tắt, Hải Âu nhớ ngay đến thương hiệu cà phê Passio. “Passio” vừa là viết tắt, vừa gợi liên tưởng đến “Passion Without End”, nghĩa là những đồ uống hot trend “Đam mê bất tận”. Quả là một cụm từ đầy ý nghĩa đúng không nào?

ten-quan-coffe

Viết tắt cũng là một cách để đặt tên quán cà phê hay

6. Tên quán cà phê hay theo con số

Thật ra, cách đặt tên này vừa có nhiều lợi ích, nhưng cũng vừa có một số hạn chế. Những con số thường ngắn gọn và rất dễ nhớ. Không chỉ vậy, nó tạo nên một phong cách riêng, gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Tuy nhiên, nếu con số đó ít người biết hoặc chỉ có chủ quán thực sự hiểu ý nghĩa của nó thì lại mang đến hại nhiều hơn lợi. Vì vậy, lời khuyên của Hải Âu là nếu bạn muốn chọn một con số để đặt tên cho quán cà phê thì nên chọn những số gợi được liên tưởng của mọi người.

nhung-cach-dat-ten-cho-quan-cf

Sử dụng con số làm tên cho các quán cafe

Ví dụ:

– 1975: Là năm Sài Gòn giải phóng, thống nhất đất nước

– No. 1: “Số 1” ngụ ý quán cà phê ngon nhất, tốt nhất

– 90s: Gợi lên một phong cách xưa cũ, hơi hướng vintage

Một số bạn đặt tên quán bằng số nhà hoặc tên đường. Đây cũng là ý tưởng hay để khách hàng nhớ tên quán và địa chỉ nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi bạn xác định kinh doanh lâu dài một chỗ hoặc mặt bằng của mình chứ không phải đi thuê. 

7. Đặt tên quán cafe theo mô hình kinh doanh

Chúng ta đều biết khách hàng đến quán cà phê không chỉ đơn thuần để uống mẫu ly cà phê đẹp mà còn có thể thưởng thức âm nhạc, sờ nắn các chú mèo, ngắm cá cảnh, ngắm view thành phố,… Vì vậy, bạn có thể đặt tên quán theo mô hình kinh doanh. Hoặc bằng những từ ngữ gợi lên mô hình kinh doanh đó. 

Ví dụ: Cà phê cá KOI, cà phê mèo, cà phê rooftop Chạng Vạng, cà phê Acoustic, Cà phê Thức…

cach-dat-ten-cho-quan-coffee

Kinh doanh gì đặt tên nấy

Trên đây là 7 ý tưởng đặt tên quán cafe hay ý nghĩa nhất. Từ đây, bạn có thể phát triển ra nhiều tên gọi hay để chọn lựa cho quán của mình. Và nếu có nhu cầu mua các loại ly thuỷ tinh chất lượng cao phục vụ việc kinh doanh, bạn luôn luôn có thể tìm thấy các sản phẩm mới nhất tại Hải Âu nhé.