Đâu là những vật dụng cho vào lò vi sóng được?

Đâu là những vật dụng cho vào lò vi sóng được?

Lò vi sóng đang là một trong những vật dụng khá phổ biến, được các bà nội trợ tin dùng và ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ chất liệu hay đồ chứa nào cũng có thể cho vào lò vi sóng để nấu. Tham khảo bài viết sau để biết đâu là những vật dụng cho vào lò vi sóng được.

1. Thủy tinh – những vật dụng cho vào lò vi sóng

ly thủy tinh

Vật đựng thức ăn bằng thủy tinh là chất liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời, đây cũng là chất liệu thường xuất hiện ở những hộp cơm văn phòng và loại này có thể sử dụng được trong lò vi sóng an toàn.

Tuy nhiên khi chọn loại vật đựng thực phẩm, thì bạn nên chọn loại có thủy tinh dày. Bởi khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt, lên đến 4000 oC. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cho chất liệu này vào lò vi sóng hâm nóng mà không sợ các chất độc hại tiết ra, cũng như không bị nứt vỡ khi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao.

Đôi khi, với cách bảo quản ly thủy tinh không đúng, dễ tạo các vết nứt trên thành ly. Và thật nguy hiểm nếu vô tình bạn để chúng vào lo vi sóng. Khi ấy, bạn sẽ phải xử lý ly thủy tinh bị vỡ.

2. Chất liệu gốm sứ

Tương tự thủy tinh, thì với chất liệu gốm sứ bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay với công suất cao mà không sợ bị tiết ra các chất độc hại. Cũng như không làm hư hại đến vật đựng thực phẩm và lò vi sóng.

Chất liệu gốm sứ khá đẹp và an toàn nên thường sử dụng để làm nên các loại nồi, chén, tô,… tinh tế. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ cho người dùng, đó là khi sử dụng hộp thức ăn bằng gốm sứ để quay trong lò vi sóng, bạn nên chọn loại không có hoa văn bên trong. Bởi vì những họa tiết được in hình trên gốm sứ thường có chứa nhiều chì và kim loại. Điều này sẽ gây phản ứng trong lò vi sóng và ảnh hưởng không nhỏ đến thức ăn bên trong.

vật liệu cho vào lò vi sóng

>>> Gợi ý: Tổng hợp những món quà tặng khách hàng cuối năm ý nghĩa

3. Chất liệu bằng nhựa

Ngoài 2 chất liệu thủy tinh và gốm sứ, thì vật đựng thức ăn chất liệu nhựa cũng là vật dụng mà chúng ta thường sử dụng để cho vào lò vi sóng quay. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nhựa đều có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng hâm nóng được.

nhựa, lò vi sóng

Sau đây, Thủy Tinh Hải Âu sẽ chỉ ra những vật dụng cho vào lò vi sóng được và còn loại nào thì không nhé.

Nếu như bạn đang cầm một chiếc hộp nhựa trên tay, thì hãy xem dưới đáy hộp có những ký hiệu chữ “Microwave Safe” hay “Microwaveable”, thì có nghĩa là hộp nhựa của bạn có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Đây là những sản phẩm nhựa có cấu tạo dẻo an toàn, không bị nhiễm các chất hóa học và không bị tan vào thức ăn khi quay ở nhiệt độ cao.

Thông thường, các ký hiệu từ 1 – 7 sẽ được thể hiện dưới đáy hộp.

Đối với nhựa số 2: Bạn nên cho vào lò vi sóng với công suất thấp, cũng như nên rút ngắn thời gian hâm nóng. Và đối với nhựa số 5 thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để cho vào lò vi sóng quay được với công suất lên đến 170 độ C.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ cho những ai sử dụng vật liệu nhựa thường xuyên đó là, chỉ nên hâm nóng tối đa 3 phút. Bởi vì nếu như bạn quay lâu trong lò vi sóng, thì những loại nhựa mỏng sẽ bị biến dạng, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. Ngay cả với nhiều loại đồ uống khác nhau, chẳng hạn như đồ uống hot trend bạn chưa kịp thưởng thức đã hỏng bởi lò vi sóng. 

4. Chất liệu bằng gỗ

gỗ, cho vào lò vi sóng

Đối với các vật dụng bằng gỗ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho vào lò vi sóng hâm nóng. Vì chúng không gây ra cháy nổ hay làm ảnh hưởng tới lò, cũng như an toàn cho gia đình bạn.

Bài viết trên đây, Thủy Tinh Hải Âu đã giúp bạn giải đáp: Đâu là những vật dụng cho vào lò vi sóng được? Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến các chất liệu đồ dùng trước khi định bỏ bất cứ thứ gì vào lò, để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và gia đình nhé. Tốt nhất, các bạn nên mua sắm những bộ đồ dùng chuyên dụng được sản xuất riêng cho lò vi sóng hoặc chất liệu thủy tinh để đỡ phải đắn đo suy nghĩ và lo sợ.